ทำไมต้องปลูกผมกับแพทย์เฉพาะทาง อเมริกันบอร์ด (ABHRS)?

ทำไมต้องปลูกผมกับแพทย์เฉพาะทาง อเมริกันบอร์ด (ABHRS)?
ทำไมต้องปลูกผมกับแพทย์เฉพาะทาง อเมริกันบอร์ด (ABHRS)?

รับชมวิดีโอ ปลูกผมทำไมต้องหมอบี?

ศีรษะที่มีเส้นผมหนาอย่างทั่วถึง นอกจากจะช่วยให้จัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้ภาพลักษณ์ดูดีขึ้นอีกด้วย โดยปัญหาผมบาง ผมร่วง หน้าผากกว้าง หรือศีรษะล้านสามารถพบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย อย่างไรก็ตาม การใช้แชมพูบำรุงผม การใช้ยา หรือใช้น้ำมันบำรุงหนังศีรษะอาจยังแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ไม่มากพอ หลายคนจึงหันมาพึ่งพา​ “การปลูกผม” ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาเส้นผมบนหนังศีรษะตั้งแต่ต้นตอ ผ่านการเพิ่มจำนวนเส้นผมด้วยการย้ายรากผมส่วนที่ยังหนาและแข็งแรงมาปลูกในบริเวณที่ผมบาง

การปลูกผม เป็นการทำหัตถการที่ควรรับบริการผ่านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ เนื่องจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้จะสามารถให้คำแนะนำ ทั้งเทคนิคการปลูกผม ปริมาณเส้นผมที่ควรปลูก รวมถึงช่วยออกแบบแนวผมหรือไรผมให้สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติได้

แพทย์ที่ BLS Hair Center เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมที่ได้รับการรับรองจาก “สมาคม ABHRS” หรือ “American Board of Hair Restoration Surgery” ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองคุณภาพของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นองค์กรที่หากแพทย์ท่านใดได้รับการรับรองคุณสมบัติจากที่นี่ ก็นับเป็นข้อบ่งชี้ถึงความเชี่ยวชาญและคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม

BLS Hair Center จะพาทุกคนมารู้จักกับการปลูกผมโดยหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ดกันแบบเจาะลึก จะน่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลย

American Board of Hair Restoration Surgery คืออะไร?

American Board of Hair Restoration Surgery หรือที่มีชื่อย่อว่า สมาคม ABHRS คือหน่วยงานรับรองคุณสมบัติและความชำนาญของแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกถ่ายเส้นผมจากประเทศสหรัฐอเมริกา

แนวคิดการก่อตั้ง ABHRS เกิดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2538 ภายในงานสัมนาการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมที่รัฐชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเกิดจากเหล่าวิทยากรภายในงานได้ออกความเห็นร่วมกันว่า ควรเริ่มมีการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อรับรองความสามารถในการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมให้กับบุคลากรทางการแพทย์เสียที เพื่อเป็นหลักฐานอย่างเป็นทางการว่า แพทย์ท่านนั้นมีคุณสมบัติ ประสบการณ์ และความชำนาญที่เพียงพอในการปลูกถ่ายเส้นผมอย่างแท้จริง ทำให้สาธารณชน หรือกลุ่มผู้เข้ารับบริการมีความมั่นใจในความชำนาญด้านการปลูกผมของแพทย์ท่านนั้นยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2539 ก็ได้เกิดการรวมตัวของแพทย์ผู้ชำนาญด้านการปลูกผม รวมถึงผู้แทนจากองค์กรด้านการปลูกถ่ายเส้นผมและการผ่าตัดศัลยกรรมของประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อประชุมหารือในการก่อตั้งองค์กรที่จะสามารถรับรองคุณสมบัติของแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการปลูกผมได้ จนนำไปสู่การเกิดเป็นสมาคม ABHRS ขึ้น

การสอบเพื่อขอใบรับรองคุณสมบัติของ ABHRS

ABHRS ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติเมื่อปีพ.ศ. 2543 หลังจากนั้นก็ได้เปิดให้แพทย์ผู้ชำนาญการด้านการปลูกผมจากทั่วทุกมุมโลกสมัครเข้าสอบ เพื่อได้ใบรับรองคุณสมบัติจากทางสมาคมสำหรับการสอบใบรับรองคุณสมบัติของ ABHRS นั้น จะมีทั้งการสอบข้อเขียน การสอบปากเปล่า รวมถึงผู้เข้าสอบจะต้องแสดงหลักฐานบ่งชี้ถึงประสบการณ์ในการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมที่ผ่านมา เช่น รายงานการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผม บันทึก ภาพถ่ายการผ่าตัด รายงานการปฏิบัติงานในฐานะแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการปลูกผม ซึ่งจะต้องมีจำนวน ระยะเวลา และรายละเอียดคุณสมบัติอื่นๆ ตามข้อกำหนดของทาง ABHRS เท่านั้น

หมอบี ปลูกผมแพทย์อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
หมอบี ปลูกผมแพทย์อเมริกันบอร์ด (ABHRS)

ทำไมถึงควรเลือกปลูกผมกับแพทย์เฉพาะทางที่ได้การรับรองจาก American Board?

การปลูกผมกับแพทย์ที่ได้รับการรับรองจาก ABHRS ถือเป็นการการันตีว่าได้เข้ารับการรักษากับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมในระดับที่สูงมาก เป็นแพทย์มีความละเอียดและความชำนาญในการปลูกถ่ายเส้นผมอย่างชำนาญที่สุด

เพราะก่อนได้รับใบรับรองจากทาง ABHRS แพทย์ท่านนั้นจะต้องผ่านการฝึกอบรม ผ่านการตรวจสอบประสบการณ์ผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมมาแล้วตามจำนวนครั้งที่ ABHRS กำหนดเท่านั้น และต้องผ่านการสอบวัดความรู้ที่ครอบคลุมศาสตร์การปลูกถ่ายเส้นผมและศาสตร์การแพทย์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วย

เพราะอีกสาเหตุสำคัญที่มีการก่อตั้งสมาคม ABHRS ขึ้นมา ก็เนื่องจากผู้ใดก็ตามที่มีใบอนุญาตทางการแพทย์หรือ Medical License ก็สามาถเปิดให้บริการปลูกถ่ายเส้นผมได้แล้ว ซึ่งนั่นอาจเป็นการเปิดช่องให้ผู้ที่ไม่มีทักษะ ไม่มีความชำนาญ หรือไม่ได้เข้าใจวิธีปลูกถ่ายเส้นผมเปิดให้บริการปลูกถ่ายเส้นผมที่ไม่ได้มาตรฐาน และอาจนำไปสู่การปลูกผมที่ไม่ปลอดภัย ไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี และยังเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

สมาคม ABHRS ยังได้รับการยอมรับจากสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติ หรือ ISHRS (The International Society of Hair Restoration Surgery) ซึ่งเป็นสมาคมปลูกถ่ายเส้นผมที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงเป็นอีกหลักฐานการันตีมาตรฐานของแพทย์ที่ผ่านการรับรองว่า มีความชำนาญในการปลูกถ่ายเส้นผมอย่างแท้จริง

ทำไมต้องปลูกผมกับแพทย์อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
ทำไมต้องปลูกผมกับแพทย์อเมริกันบอร์ด (ABHRS)

เช็กให้มั่นใจ นี่เราปลูกผมกับแพทย์ที่ได้การรับรองจาก American Board จริงๆ นะ!

คงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สร้างความสงสัยให้ผู้ที่สนใจด้านการปลูกผมไม่น้อย ว่าการที่บทความต่างๆ บอกว่าแพทย์ของเราได้รับการรับรองจาก American Board of Hair Restoration Surgery หรือ ABHRS นั้นเป็นความจริงไหม? แล้วสามารถตรวจสอบได้หรือเปล่า? แล้วถ้าอยากตรวจสอบล่ะ ต้องทำอย่างไร? มาหยุดทุกความสงสัยด้วยการหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา แล้วมาตรวจสอบไปพร้อมกันเลย!

หมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด มีใครบ้าง เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ https://abhrs.org/ จากนั้นเลือก Physician Directory จะพบกับหน้าต่างสำหรับการค้นหาแพทย์ที่ได้รับการรับรอง

หากเราทราบชื่อแพทย์ที่ต้องการปลูกผมด้วยในภาษาอังกฤษอยู่แล้ว (เช่น Kulwipapat Jaturapisanukul, M.D., MSc.) ก็สามารถนำชื่อแพทย์มากรอกในช่อง Search แล้ว กด Enter เพื่อตรวจสอบได้เลย

แต่หากไม่ทราบชื่อภาษาอังกฤษก็สามารถตรวจสอบได้เช่น โดยการพิมพ์คำว่า “ไทย” หรือ “Thailand” ในช่อง Enter a location แล้วกด Enter เพียงเท่านี้ ก็จะพบกับแพทย์ที่ได้รับการรับรองทั่วประเทศไทย สร้างความมั่นใจก่อนจะตัดสินใจปลูกผมไปได้อีกขั้น

วิธีการตรวจสอบรายชื่อหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
วิธีการตรวจสอบรายชื่อหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)

ทำไมต้องปลูกผมที่ BLS Hair Center?

“หมอบี” พญ. กุลวิภาภัสร์ จาตุรพิศานุกูล แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมประจำ BLS Hair Center เป็นหนึ่งในแพทย์เฉพาะทางคนไทยเพียงไม่กี่ท่านที่ได้รับการรับรองคุณสมบัติจากหน่วยงาน ABHRS (American Board of Hair Restoration Surgery) คุณหมอยังได้รับการรับรองคุณสมบัติและเป็นสมาชิกของสมาคม ISHRS (The International Society of Hair Restoration Surgery) ซึ่งเป็นสมาคมศัลยแพทย์ปลูกถ่ายเส้นผมนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในส่วนของภูมิภาคเอเชีย หมอบียังเป็นสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมเอเชีย หรือสมาคม AAHRS (Asian Association of Hair Restoration Surgery) และในส่วนของประเทศไทย คุณหมอยังเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมประเทศไทยหรือ TSHRS (Thai Society of Hair Restoration Surgery)

นอกจากนี้คุณหมอยังได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับสูงด้านการปลูกผม ได้เข้าร่วมงานปลูกผมระดับโลกอย่าง “World FUE 2022” และล่าสุดในปี 2023 นี้ หมอบี ยังได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 3 ของ “กรรมการสอบแพทย์ปลูกผมอเมริกันบอร์ดประจำปี 2023” ทั้งยังได้เข้าร่วมงาน “แพทย์ปลูกผม นานาชาติ ประจำปี 2023 (ISHRS 2023)” ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นที่เมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย (New Delhi, India) อีกด้วย

หมอบี แพทย์ปลูกผมคนไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก
หมอบี แพทย์ปลูกผมคนไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

5 เหตุผลที่ควรเลือกหมอบี ปลูกผมที่ BLS Hair Center

 • ทุกเคสปลูกผม หรือดูแลแก้ปัญหาเส้นผม จะได้รับคำปรึกษาและการรักษาโดยหมอบี หมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS) ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการปลูกผม (ISHRS, USA) รับรองโดยสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผม นานาชาติ (ISHRS)
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
 • ได้ผลลัพธ์ของการปลูกผมที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ทั้งทรงผมที่ได้รับการวางแผนและออกแบบให้เหมาะกับผู้รับบริการแต่ละราย (Customized Design) ซึ่งมีใบหน้า กรอบหน้า หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน รวมถึงไรผมและแนวผมที่ดูสอดคล้องกับเส้นผมตามธรรมชาติมากที่สุด
 • ทางคลินิกใช้เทคนิค Hair-Live Technique เป็นการปลูกผม โดยไม่ต้องรื้อรากผมหรือไม่ต้องโกนผมด้านหลัง ช่วยให้เส้นผมบริเวณนั้นไม่เสียความชีวิตชีวา และไม่ทำให้เสียความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันหลังปลูกผม
 • เป็นคลินิกแห่งเดียวที่มีโปรแกรมดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแบบเฉพาะบุคคลในระยะยาว ด้วยโปรแกรม BLS-After Restoration  เพื่อให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมออกมาดีและเส้นผมสวยยาวนานถาวร ลดความเสี่ยงของการต้องกลับมาแก้ไข หรือปลูกผมซ้ำ
 • ใช้เทคนิคพิเศษในการปลูกผม ช่วยให้แผลเล็ก เจ็บน้อย หายไว ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตปกติได้
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)

รับชมวิดีโอ FUE FUT DHI เทคนิคปลูกผมแต่ละแบบต่างกันอย่างไร By หมอบี ปลูกผม

บริการของ BLS Hair Center

บริการที่โดดเด่นภายใน BLS Hair Center แบ่งออกเป็น 6 บริการ ดังต่อไปนี้

ปลูกผม FUE

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) คือ การปลูกผมด้วยการใช้เครื่องมือเจาะเก็บรากผมส่วนที่ยังแข็งแรง แล้วนำมาเก็บรักษาพร้อมแยกส่วนด้วยกล้องจุลทรรศน์ เพื่อให้แพทย์ได้เก็บเฉพาะรากผมที่แข็งแรงไว้เท่านั้น จากนั้นนำไปปลูกในตำแหน่งของศีรษะส่วนที่ต้องการรักษา

การปลูกผม FUE เป็นการปลูกผมเทคนิคใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีข้อได้เปรียบจากการปลูกผมเทคนิคเก่าๆ อยู่หลายอย่าง เช่น

 • เจ็บน้อยกว่า
 • รอยแผลเล็กมาก โดยมีขนาดเล็กกว่า 1 มิลลิเมตร
 • หลังผ่าตัดได้ 1 วัน สามารถกลับมาสระผมได้
 • เป็นการใช้รากผมผู้เข้ารับบริการปลูกเอง จึงมีความเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงได้ต่ำ

ปลูกผมแบบไม่โกน หรือ Non Shaven FUE

การปลูกผมแบบไม่โกน เป็นการปลูกผมที่มีกระบวนการคล้ายคลึงกับการปลูกผมแบบ FUE เพียงแต่ก่อนเริ่มทำหัตถการ แพทย์จะไม่มีการโกนผมบริเวณที่จะนำไปปลูก แต่จะเป็นการตัดผมให้สั้นเพียงพอต่อการผ่าตัดเพื่อย้ายรากผมเท่านั้น

จากนั้นเมื่อแพทย์ถอนและย้ายเซลล์รากผมไปเก็บรักษาไว้แล้ว ก็จะตรวจและคัดแยกเซลล์รากผมผ่านกล้องจุลทรรศน์ จากนั้นจึงนำเซลล์รากผมที่ยังสมบูรณ์แข็งแรงไปปลูกยังตำแหน่งที่ต้องการรักษาต่อไป

การปลูกผมแบบไม่โกน เป็นอีกเทคนิคการปลูกผมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางหรือศีรษะล้านในระดับปานกลาง นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ไม่พร้อมโกนผมเพื่อปลูกผม โดยอาจเป็นผู้ที่ทำอาชีพอยู่หน้ากล้อง หรือต้องใช้ภาพลักษณ์ทำงานจนไม่สามารถรอให้ผมที่โกนยาวได้ และต้องการแผลที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

ปลูกผมแบบ FUT

ปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation) เป็นการปลูกผมด้วยการผ่าตัดหนังศีรษะเพื่อย้ายเซลล์รากผมที่แข็งแรงไปปลูกยังบริเวณที่มีปัญหา โดยหลังจากแพทย์เลือกตำแหน่งรากผมส่วนที่แข็งแรงแล้ว ก็จะโกนผมส่วนนั้นเพื่อใช้ปากกาวาดแนวหนังศีรษะส่วนที่จะผ่าตัดนำผิวหนังออกมา

จากนั้นแพทย์จะฉีดยาชา แล้วผ่าตัดเปิดแผลเพื่อนำหนังศีรษะส่วนที่มีรากผมแข็งแรงออกมาดูแลรักษาไว้ จากนั้นคัดแยกเซลล์รากผมที่แข็งแรงจากหนังศีรษะส่วนนั้นไปปลูกยังผิวหนังส่วนที่ต้องการรักษาต่อไป

การปลูกผมแบบ FUT เป็นการปลูกผมแบบที่ต้องใช้การผ่าตัดก็จริง แต่แพทย์ของ BLS Hair Center จะมีการซ่อนแผลผ่าตัดให้แนบเนียน โดยมีการวางแผนเลือกผมที่ดีจากบริเวณด้านหลัง ทำให้การเจาะย้ายกราฟไม่เป็นกระจุก และทำให้แผลเล็ก ทำให้ง่ายต่อการกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติหลังผ่าตัด

นอกจากนี้เทคนิคการผ่าตัด FUT ยังรักษาปัญหาผมบางหรือศีรษะล้านได้ตั้งแต่ระดับปานกลางจนถึงมาก ทำให้ไม่ว่าจะมีปัญหาผมรุนแรงขนาดไหนก็รักษาได้ ไม่ต้องกังวล

ปลูกผมสร้างกรอบหน้า (Female Hairline)

การปลูกผมสร้างกรอบหน้า บริการปลูกผมผู้หญิงที่มีปัญหาผมบาง ทำให้จะแสกผมหรือไดร์ผมทรงไหนก็ไม่มั่นใจ เพราะกลัวคนจะสังเกตเห็นว่าผมจะบาง และปัญหาผมบางยังทำให้คุณผู้หญิงหลายคนต้องกังวลกับปัญหากรอบหน้าที่ดูชัดเกินไป หรือทำให้โครงหน้าดูใหญ่อีก

การปลูกผมสร้างกรอบหน้า เป็นบริการปลูกผมบริเวณเหนือหน้าผากและข้างหน้าผาก ซึ่งเป็นตำแหน่งไรผมของผู้หญิงที่มักมีปัญหาผมบางลง โดยแพทย์จะออกแบบพื้นที่กรอบหน้าส่วนจะปลูกผมเพิ่มก่อน โดยเน้นเพื่อทำให้กรอบหน้าดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อ้างอิงจากโครงสร้างใบหน้า รวมถึงแนวกับทิศทางเส้นผมของผู้เข้ารับบริการ

จากนั้นแพทย์จะเลือกตำแหน่งรากผมที่ท้ายทอยส่วนที่แข็งแรงและตัดผมส่วนนั้นให้สั้น จากนั้นเจาะนำเซลล์รากผมมาเก็บรักษาไว้ เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจและคัดแยกเซลล์รากผมที่แข็งแรง

และเมื่อแพทย์เลือกเซลล์รากผมได้เพียงพอตามจำนวนที่ต้องการแล้ว ก็จะนำเซลล์รากผมเหล่านั้นไปปลูกยังตำแหน่งที่พื้นที่ข้างกรอบหน้าที่วาดตำแหน่งเอาไว้

โปรแกรม PRP ผม

นอกเหนือจากการรักษาด้วยวิธีปลูกผม ทางคลินิกยังมีการใช้วิธีฉีด PRP (Platelet Rich Plasma) หรือสารสกัดพลาสมาจากเกล็ดเลือดเข้มข้นของผู้เข้ารับบริการเอง จัดเป็นสารบำรุงชั้นดี ช่วยลดปัญหาผมร่วงหรือผมบางได้

การฉีด PRP มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน โดยแพทย์จะเจาะเก็บเลือดของผู้เข้ารับบริการประมาณ 20 มิลลิลิตร จากนั้นนำไปเติมสารต้านการแข็งตัวของเลือด แล้วนำไปปั่นเพื่อคัดแยกเกล็ดเลือดเข้มข้นและแข็งแรงออกมา

หลังจากนั้นแพทย์จะทำความสะอาดผิวหนังศีรษะส่วนที่ต้องการฉีด ทายาชาเพื่อลดอาการเจ็บ แล้วฉีด PRP ลงไปที่หนังศีรษะ โดยจะเลือกฉีดบริเวณใดก็ได้

การฉีด PRP เป็นอีกทางเลือกรักษาปัญหาผมบางหรือผมร่วงที่ง่าย สะดวกสบาย กลับมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ โดยในช่วงแรกแพทย์จะแนะนำให้กลับมาฉีด 1 ครั้งต่อ 1 เดือนในช่วง 3 เดือนแรก หลังจากนั้นเว้นระยะเป็นเวลา 6 เดือน เหมาะกับกลุ่มผู้เข้ารับบริการดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่ผมบาง ผมร่วง หนังศีรษะบางในตำแหน่งกลางกระหม่อมในระดับน้อย-ปานกลาง
 • ผู้ที่อยากรักษาปัญหาผมบาง ผมร่วง แต่ยังไม่ต้องการใช้วิธีผ่าตัด วิธีปลูกผม หรือวิธีกินยา
 • ผู้ที่กำลังรักษาปัญหาผมบาง ผมร่วงด้วยวิธีกินยา แต่อยากหาวิธีรักษาอื่นๆ เสริมกำลังร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์เห็นได้ชัดมากกว่าเดิม
 • ผู้ที่เคยปลูกผมไปด้วย แต่อยากเติมสารบำรุงเพื่อให้เส้นผมตำแหน่งอื่นๆ ยังคงความแข็งแรงเอาไว้

ฉายแสงกระตุ้นรากผม

การฉายกระตุ้นรากผม เป็นการใช้ไฟ LED สีแดงที่มีระดับความเข้มข้นต่ำฉายลงไปยังศีรษะเพื่อเสริมความแข็งแรงของสุขภาพหนังศีรษะ โดยมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

 • เสริมความแข็งแรงของเซลล์รากผม
 • ทำให้เส้นผมใหม่เติบโตได้เร็วและแข็งแรงขึ้น
 • รักษาปัญหาผมร่วง
 • ลดอาการแผลบวมหรือแผลหลังปลูกผมอักเสบ
 • ฟื้นฟูสะเก็ดแผลหลังปลูกผมให้หายเร็วขึ้น

การฉายแสงกระตุ้นรากผมเป็นอีกแนวทางการบำรุงฟื้นฟูรากผมที่ง่ายและสะดวกสบาย โดยผู้เข้ารับบริการสามารถนอนงีบหรือฟังเพลงในระหว่างรับบริการได้ แต่ก็มีข้อจำกัดในผู้ที่ศีรษะล้านหรือไม่มีเซลล์รากผมในตำแหน่งที่ฉายแสง เนื่องจากลำแสงสีแดงจะทำปฏิกิริยาก็ต่อเมื่อมีเซลล์รากผมอยู่ที่ผิวที่ฉายแสงลงไปเท่านั้น

นอกจากบริการที่คลินิก ทาง BLS Hair Center ยังมีผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เช่น ยา แชมพู ครีมนวด สเปรย์ เซรั่ม ซึ่งคิดค้นสูตรโดยแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม เพื่อช่วยฟื้นฟูดูแลเส้นผมให้ยังคงสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

รวมเคสปลูกผมสุดปัง ที่ BLS Hair Center

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี