หนังศีรษะแห้ง ทำให้ศีรษะล้านจริงหรอ?

หนังศีรษะแห้ง ทำให้ศีรษะล้านจริงหรอ?
ศีรษะแห้งทำให้ศีรษะล้านจริงหรอ?

หนังศีรษะแห้ง ทำให้ศีรษะล้านจริงหรอ?

ปัญหาเรื่อง หนังศีรษะแห้ง และเส้นผม เชื่อว่าหลายๆท่านและทุกคนต้องเคยประสบปัญหาหรือเคยมีประสบการณ์มาเหมือนกันแต่ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะเจอปัญหาหนักหรือเบามากน้อยเพียงไหน ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรการรักษาที่ถูกต้องและตรงจุดคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เช่นบางคนอาจเลือกเข้ามารักษาด้วยวิธีเบื้องต้นหรือบางคนหากอาการเริ่มหนักแพทย์ก็อาจแนะนำให้คนไข้เริ่มปลูกผมถาวร ซึ่งวิธีหรือเทคนิคการปลูกผมก็มีอีกมากมาย เช่น การปลูกผมที่หลายๆคนอาจรู้จักกันดีอย่าง ปลูกผม FUE และเทคนิคปลูกผม FUT

ท่านใดกำลังประสบปัญหา “ หนังศีรษะแห้ง ”

ปัญหานี้นอกจากจะกวนใจทั้งเรื่องของ หนังศีรษะลอกจนเป็นขุยเสียความมั่นใจไม่กล้าเสยผมและไม่กล้าปล่อยผมแล้วยังทำให้หลายๆท่านเสียบุคลิกภาพ ที่ทำให้ลักษณะภาพนอกดูเป็นคนไม่สะอาด ซึ่งเรื่องนี้หากไม่รีบหาต้นตอของปัญหาหรือสาเหตุอาจจะทำให้เกิดปัญหาที่หนักขึ้นได้ในอนาคต

สรุปแล้ว “ศีรษะแห้ง” ทำให้เกิด “ศีรษะล้านไหม”

หรือจะก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงไหม จริงๆแล้วสภาพผมที่ดีที่สุดหรือ เส้นผมที่มีคุณภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง “ไม่ควรจะแห้งจนเกินไป” และ “ไม่ควรมันจนเกินไป” ดังนั้น ศีรษะแห้งถือว่าเป็นสัญญาณอย่างหนึ่งที่กำลังจะบอกเราว่า ศีรษะเริ่มมีอาการอักเสบ แนะนำให้ทุกท่านลองให้คนรอบข้างหรือคนสนิทมาช่วยดูตรง

บริเวณหนังศีรษะของท่านว่ามีอาการ อักเสบ หรือ อาการแดงจนเกิดขุยตรงบริเวณศีรษะหรือไม่ หากมีอาการที่กล่าวมาข้างต้น ถือว่าอาการเริ่มค่อนไปทางหนักแล้ว และถ้าหากไม่รีบรักษาอาการอักเสบก็จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้มีผลกระทบต่อรากผมนำไปสู่ปัญหาผมร่วง ดังนั้นศีรษะที่มีสุขภาพที่ดีไม่ควรแห้งและมันจนเกินไป

แต่ถ้าหากท่านใดมีปัญหาศีรษะแห้งเพียงเล็กน้อย ยังไม่มีอาการอักเสบที่รุนแรง ถือว่ายังไม่ถึงระดับที่ต้องกังวลใจว่าศีรษะจะล้าน เพราะต้องเป็นระยะแห้งที่แห้งมากๆจนสังเกตได้ถึงหนังศีรษะเริ่มมีอาการอักเสบ เช่น รอยแดงหรืออาการเป็นขุย หากใครตรวจเช็คสภาพเส้นผมของตัวเองแล้วประสบปัญหาที่ได้กล่าวไปเบื้องต้น อย่างนั้นจะแนะนำให้รีบเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเส้นผมในระยะยาวควรรีบรักษาก่อนที่จะยากเกินแก้หรือรักษายากขึ้นและแน่นอนว่าหากอาการหนักขึ้นก็จะทำให้ค่าใช้จ่ายในการรักษาเพิ่มตามความหนักหรือยากต่อการรักษา ดังนั้น หากใครที่กังวลใจเรื่องปัญหาเส้นผมอย่าทิ้งไว้นานให้รีบเข้ามาปรึกษาแพทย์

BLS Hair Center เราเข้าใจถึงปัญหาของคนไข้ จึงได้เปิดให้บริการเข้ามาปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางด้านเส้นผมได้ “ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย” ใดใดทั้งสิ้น

รับชมวิดีโอใครหนังศีรษะแห้งต้องฟัง! ทำให้ศีรษะล้านจริงหรอ?

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี