ผ่าตัดปลูกผม ดีกว่า เซรั่มปลูกผม ? ผมสวยนานถาวรจริงไหม?

ผ่าตัดปลูกผม ดีกว่า เซรั่มปลูกผม ? ผมสวยนานถาวรจริงไหม?
ผ่าตัดปลูกผม ดีกว่าเซรั่มปลูกผม? ผมสวยนานถาวรจริงไหม?

ผ่าตัดปลูกผมถาวร ดีกว่า เซรั่มปลูกผม ? ผมสวยนานถาวรจริงไหม?

คนที่มีภาวะผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน มักหาตัวช่วยเสริมความแข็งแรงของเส้นผม เพื่อลดการหลุดร่วง ให้ผมดกหนา รวมถึงช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจในเวลาเดียวกัน ตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่คนมักจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น เซรั่มปลูกผม หรือยาปลูกผม ที่หาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาดนั่นเอง แต่การใช้เซรั่มปลูกผม อาจได้ผลบ้าง หรือไม่ได้ผลบ้าง ตามแต่ชนิด และความเข้มข้นของตัวยาในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ที่หลายคนอาจลืมที่จะใส่ใจ ทำให้ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก เพราะต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ถึงจะเริ่มเห็นผล เมื่อไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คาดหวัง จึงค่อยนึกถึงวิธีที่ได้ผลชัดเจนกว่าอย่างการปลูกผม ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นเทคนิคที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ผมหนาขึ้น ผมสวยยาวนาน เป็นวิธีที่ยั่งยืนและคุ้มค่ากว่า ก่อนจะเสียเงินเสียเวลาแบบไม่จบสิ้น พร้อมกับผลลัพธ์ที่คาดคะเนไม่ได้ให้กับการใช้เซรั่ม มาดูข้อดี-ข้อเสียของแต่ละวิธี เพื่อเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกใช้วิธีใด เพื่อรักษาภาวะผมร่วง ผมบางกันดีกว่า

ผ่าตัดปลูกผมถาวร คืออะไร?

การปลูกผมถาวร เป็นการสร้างแนวผมขึ้นใหม่ในบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ด้วยเทคนิคที่ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ โดยเทคนิค ผ่าตัดปลูกผม ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและมีประสิทธิภาพ BLS Hair Center ขอแนะนำ 2 เทคนิคที่เรียกว่า FUT และ FUE

 • การปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation) เป็นการผ่าตัดเล็ก เจ็บน้อย เกิดรอยแผลเพียงเล็กน้อยเป็นเส้นด้านหลัง โดยใช้หลักการย้ายเซลล์รากผมที่แข็งแรงจากหนังศีรษะด้านหลังมาปลูกผมบริเวณที่มีปัญหา
การผ่าตัดย้ายเซลล์รากผม FUT
การผ่าตัดย้ายเซลล์รากผม FUT
 • การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการย้ายเซลล์รากผม โดยไม่มีการผ่าตัดหนังศีรษะ แต่ใช้วิธีเจาะรากผมบริเวณที่แข็งแรง ย้ายมาปลูกผมบริเวณที่ต้องการรักษา ช่วยให้ผมงอกใหม่แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย วิธีนี้ไม่มีแผลเป็นเส้นด้านหลัง ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น หลังปลูกผมสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
การผ่าตัดย้ายเซลล์รากผม FUE | ผ่าตัดปลูกผม
การผ่าตัดย้ายเซลล์รากผม FUE

เซรั่มปลูกผม คืออะไร ใช้ได้ผลจริงหรือ?

เซรั่มปลูกผม คือ ยาปลูกผมที่ช่วยลดภาวะผมร่วงผมบาง มีทั้งแบบรับประทานและแบบทา ช่วยให้หนังศีรษะบริเวณที่ใช้ผลิตภัณฑ์มีผมดกหนาขึ้น ผมยาวเร็ว เส้นผมดูแข็งแรงขึ้น แต่ไม่สามารถทำให้ผมงอกขึ้นใหม่ได้ และใช้ไม่ได้ผลในผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้านมาก หรือมีภาวะผมหลุดร่วง ผมบางจากพันธุกรรมและฮอร์โมน ดังนั้น เซรั่มปลูกผม อาจใช้ได้ผลจริงเฉพาะกลุ่มผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่ไม่ได้มีสาเหตุมาจากพันธุกรรม หรือฮอร์โมนเท่านั้น

ผ่าตัดปลูกผม แก้ปัญหาใดได้บ้าง

 • แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมเว้าลึก ศีรษะเถิกอย่างได้ผล
 • แก้ไขภาวะผมร่วง ผมบางจากพันธุกรรม และฮอร์โมน
 • แก้ปัญหาหน้าผากกว้าง ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ดูละมุนขึ้น
 • แก้ปัญหาไรผม หรือแนวผมอยู่สูงเกินไป
 • แก้ไขภาวะผมร่วง ผมบางจากเซลล์รากผมฝ่อตัวลง

ความคุ้มค่าของการปลูกผมถาวร

 • แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านได้ทุกประเภท โดยเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนหลังทำ
 • ผมที่งอกขึ้นใหม่หลังปลูกผมจะแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย
 • ผมงอกใหม่ดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากแพทย์ปลูกผมทำการออกแบบการวางตำแหน่งและทิศทางผมให้ดูคล้ายผมจริงมากที่สุด
 • เมื่อแผลหายดี จะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนหนังศีรษะ
 • จ่ายแล้วจบ ลงทุนเพียงครั้งเดียว ผลลัพธ์อยู่ตลอดไป
 • ปลอดภัย ไม่มีความเสี่ยง

ปลูกผมถาวรที่ BLS Hair Center แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร

ดูแลโดยแพทย์ปลูกผมอเมริกันบอร์ด (ABHRS)

ผู้รับบริการปลูกผมที่ BLS Hair Center ทุกเคสจะได้รับการดูแลโดยหมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมอเมริกันบอร์ด หรือ American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นเพื่อรับรองคุณสมบัติและประสบการณ์ของแพทย์ผ่าตัดปลูกผมโดยเฉพาะ สามารถการันตีความสามารถด้านการปลูกผมในระดับสากล ปัจจุบันมีแพทย์ในประเทศไทยที่รับรองโดย ABHRS เพียง 15 ท่านเท่านั้น

เทคนิคแก้ปัญหาเส้นผมหลากหลาย

BLS Hair Center เป็นสถาบันด้านศัลยกรรมปลูกผมและดูแลเส้นผมด้วยมาตรฐานการรักษาระดับสูง นอกเหนือจากแพทย์ที่มีมาตรฐานและเครื่องมือที่ทันสมัย ทำให้ทุกการรักษามีความแม่นยำและคุณภาพที่ดีแล้ว ทางคลินิกยังมีวิธีการรักษาปัญหาผมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผม FUE, ปลูกผม FUT, Non shaven FUE, LED Hair Growth หรือ PRP จึงสามารถตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมที่แตกต่างกันในแต่ละเคสได้เป็นอย่างดี

พิถีพิถันด้านการออกแบบ

ไม่ใช่แค่ปลูกผม เพื่อให้มีผมมากขึ้น แต่แพทย์จะใช้ศิลปะในการออกแบบแนวผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ผ่านการวางแผนอย่างละเอียด ตั้งแต่การเก็บผมจากด้านหลัง เพื่อกระจายกราฟท์ที่ต้องการย้าย ไม่ให้เป็นกระจุก ซึ่งจะทำให้เกิดแผลใหญ่ การวางแนวผมให้รับกับใบหน้า และยังมีการดีไซน์ทรงร่วมกับผู้รับบริการอีกด้วย

ดูแลใส่ใจทุกขั้นตอน

BLS Hair Center บริการด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่แพทย์ที่ให้คำปรึกษา ทำการประเมินปัญหาและอธิบายขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่ประจำคลินิกที่ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ก่อนรักษา ระหว่างทำหัตถการ ไปจนถึงติดตามผลหลังทำ นอกจากจะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดี ยังทำให้ผู้รับบริการไม่เกิดความกังวลตลอดการรักษาอีกด้วย

ปลูกผมถาวรราคาสมเหตุสมผล

ปลูกผมถาวรราคาขึ้นอยู่กับปัญหาของผู้รับบริการ ว่ามีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน โดยคุณหมอจะประเมินตามจริงแบบเคสบายเคส ว่าแต่ละเคสนั้นต้องใช้กราฟท์ผมเท่าไหร่ในการปลูกผม ซึ่ง BLS Hair Center ปลูกผมถาวร ราคาไม่แรง และสมเหตุสมผล จากการใช้อุปกรณ์เฉพาะทางการแพทย์ปลูกผม พร้อมเทคนิคพิเศษที่ช่วยคำนวณและวางแผนการปลูกผมโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและแม่นยำมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลง และไม่ต้องพักฟื้นนานๆ ใครมีปัญหาเส้นผม สามารถปรึกษาคุณหมอปลูกผมได้ฟรี! ที่ BLS Hair Center โดยไม่มีค่าใช้จ่าย


หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมของ BLS hair Center
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมของ BLS hair Center

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี