แนะนำขั้นตอนการปลูกผม FUE ที่ bls-hair ราคาไม่แพง

ขั้นตอนการปลูกผม FUE ที่ BLS Hair Center
แนะนำขั้นตอนการปลูกผม FUE ที่ bls-hair ราคาไม่แพง

ขั้นตอนการปลูกผม FUE ที่ BLS Hair Center

ขั้นตอนการปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction) ถือว่าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยและไม่อันตรายซึ่งเทคนิคนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน บางท่านอาจเคยได้ยินว่า “ปลูกผมเทคนิค FUE ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลเป็น” เชื่อว่าคนที่กำลังประสบปัญหาหรือคนที่กำลังสนใจและศึกษาเกี่ยวกับวิธีการรักษาปัญหาเส้นผมจะต้องเคยสงสัยว่า ทำได้จริงๆหรอ?

เนื่องจากวิธีการผ่าตัดย้าย Cell รากผมในสมัยก่อนอาจเป็นภาพจำให้คนไข้หลายๆท่านคิดว่าการปลูกผมในปัจจุบันคือการผ่าตัดใหญ่ ทำให้บางท่านปล่อยทิ้งปัญหาเส้นผมของตนเองจนเกิดปัญหาใหญ่จนยากที่จะแก้ไข้

วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าเทคนิค FUE มีขั้นตอนการย้าย Cell รากผมทำอย่างไร ทำไมถึงไม่อันตรายแถมไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเลย

ก่อนที่คนไข้จะเข้าห้องผ่าตัดนั้น แพทย์จะเริ่มทำการวางแผนและออกแบบแนวผมไปพร้อมกับคนไข้ ซึ่งการออกแบบแนวผมจะต้องให้เข้ากับโครงหน้าของคนไข้และยังจะต้องเป็นแนวผมที่ได้รับความพึ่งพอใจจากคนไข้อีกด้วย ซึ่งการวางแผนนี้จะต้องใช้ศิลปะและการคำนวณจากอุปกรณ์เฉพาะทางของแพทย์เพื่อความแม่นยำ หลังจากนั้นเลือกตำแหน่งที่มีรากผมแข็งแรงบริเวณท้ายทอย และโกนผมบริเวณนั้นให้สั้นลงเพื่อให้แพทย์วาดแนวหนังศีรษะที่จะทำการเจาะผิวหนัง

เริ่มทำการฉีดยาชาบริเวณหนังศีรษะตลอดแนวที่วางแผนไว้ จากนั้นรอยาชาออกฤทธิ์ คนไข้จะไม่รู้สึกเมื่อมีการสัมผัสที่ผิวหนังบริเวณที่ฉีดยาชา และเพื่อความแม่นยำแพทย์ได้นำ เทคโนโลยี  KE-BOT  มาช่วยในการวิเคราะห์และคำนวณกราฟท์ผมจากศีรษะด้านหลังเพื่อผมที่เรียงเป็นธรรมชาติไม่แหว่ง และนำกราฟท์ผมมาปลูกในบริเวณที่มีปัญหา

แพทย์จะใช้เครื่องมือพิเศษ เจาะนำ Cell รากผมบริเวณที่วางแผนและคำนวณไว้ออกมา (ตัวเจาะจะมีขนาดเล็กเพียง 0.8 มม.) จากนั้นนำ Cell รากผมที่ได้มารักษาให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์

แพทย์จะใช้กล้องจุลทรรศน์ตรวจสอบความสมบูรณ์ของ Cell รากผมที่นำออกมา ขั้นตอนนี้สำคัญมากจะต้องใช้ความชำนาญในการคัดกราฟท์ผมที่มีความแข็งแรงและสมบูรณ์มากที่สุด จากนั้นใช้อุปกรณ์พิเศษลักษณะเป็นปากกาที่สามารถใส่กราฟท์ผมขนาดเล็กได้และนำ Cell รากผมใส่ลงในรูที่เจาะเตรียมไว้จนครบบริเวณที่จะปลูก

ขั้นตอนการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction) ถือว่าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยและไม่อันตรายซึ่งเทคนิคนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน บางท่านอาจเคยได้ยินว่า

บทความแนะนำ

4 ข้อความเข้าใจผิดเรื่องการปลูกผมถาวร FUE มีอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ

Q&A ถาม-ตอบ รวบรวมคำถามยอตฮิต ปลูกผม FUE

ปลูกผมแบบ FUE ดีไหม?

คนไข้หลายๆคนมักจะถามแพทย์ว่า “ปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ดีจริงไหม” เทคนิค FUE ถือว่าเป็นเทคนิคที่ไม่อันตรายและไม่มีความเสี่ยง อีกทั้งยังเป็นเพียงการเจาะย้าย Cell รากผมด้วย………. ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังปลูกผม สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ปลูกผมแบบ FUE เจ็บไหม?

หลายคนที่เข้ารับการปลูกผมต่างให้คำตอบที่แตกต่างกันเพราะแต่ละคนทนความเจ็บได้ไม่เท่ากันดังนั้นคุณหมอจะฉีดยาชาตรงบริเวณที่ต้องการเจาะหรือย้ายราก Cell ผมและจะคอยถามคนไข้ทุกครั้งที่มีการเจาะเพื่อเช็คอาการของคนไข้ ดังนั้นการปลูกผมถึงเป็นอีกหัตถการหนึ่งที่ไม่น่ากลัวและไม่รู้สึกเจ็บทั้งระหว่างการปลูกผมและหลังปลูกผม

ปลูกผมใช้เวลาและพักฟื้นนานไหม?

ระยะเวลาพักฟื้นเพียง1 วัน
หลังปลูกผม 1 วัน สามารถสระผมได้มีอาการบวมบริเวณหน้าผากได้เล็กน้อย 2- 3 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
หลังปลูกผม 2 สัปดาห์ จะมีสะเก็ดบริเวณที่ปลูก
เห็นผลลัพธ์เต็มที่ ภายใน 1 ปี

ปลูกผมแบบ FUE ใช้ระยะเวลาเท่าไร

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE จะใช้ระยะเวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับปัญหาและจำนวนกราฟท์ที่ใช้ในการปลูกผม

ผมที่ปลูกไปจะร่วงอีกไหม จะอยู่กับเราไปนานแค่ไหน?

หลังจากทำการปลูกผมจะมีสภาวะหนึ่งที่เราจะเรียกว่า ภาวะผมร่วงหรือ shock loss ซึ่งเป็นเรื่องปกติของช่วงหลังปลูกผม ภาวะนี้จะเริ่มเกิดขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ – 4 เดือน ซึ่งระยะเวลาผมร่วงของแต่ละเคสจะไม่เท่ากันดังนั้นหลังปลูกผมควรได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดเนื่องจากแพทย์จะมีเทคนิคช่วยลดอาการผมร่วงนี้ให้กับคนไข้ที่แตกต่างกันออกไป หลังจากพ้นระยะ shock loss แล้ว เส้นผมจะเริ่มยาวขึ้นตามธรรมชาติและแข็งแรงอยู่คงทนและถาวร

ขั้นตอนการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction) ถือว่าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยและไม่อันตรายซึ่งเทคนิคนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน บางท่านอาจเคยได้ยินว่า

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี