ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? ปลอดภัย ไร้รอยแผลเป็น

ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? ปลอดภัย ไร้รอยแผลเป็น
ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? ปลอดภัย ไร้รอยแผลเป็น

ปลูกผม FUE ราคา เริ่มต้นเท่าไหร่

ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่
ปลูกผม FUE ราคา เริ่มต้นเท่าไหร่

นี้เป็นคำถามยอดฮิตมากเพราะการปลูกผม FUE ราคา แต่ละที่ไม่เท่ากัน นั้นเป็นเพราะ “ราคาไม่แน่นอน” การคำนวณราคาของแต่ละที่นั้นต้องขึ้นอยู่กับเคสหรือปัญหาที่คนไข้เป็นว่ามีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด ต้องนำกราฟท์ผมมาปลูกมากน้อยเพียงใด
ดังนั้นเรทราคาจึงไม่สามารถสรุปได้จนกว่าคนไข้จะเข้ามาปรึกษากับแพทย์เพื่อประเมินราคาและแนวทางในการรักษา

คนไข้สามารถลองประเมินราคาแบบคร่าวๆด้วยการประเมินปัญหาเส้นผมของตนเองและเทียบกับจำนวนกราฟท์ผมตามรูปนี้ได้ แต่เนื่องจากปัญหาของเส้นผมมีหลายปัจจัยที่แพทย์ต้องช่วยวิเคราะห์และออกแบบดังนั้นการประเมินด้วยตนเองอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด และคิดไปเองว่าปัญหาของตนเองใหญ่ราคาสูงเกินไป ดังนั้นควรเข้ามาปรึกษาและรับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทางเพื่อการประเมินที่แม่นยำ โดยเลือก Hair Center ที่มีมาตรฐานและไว้วางใจได้ อย่าง BLS Hair center นั้นจัดเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมและทำหัตถการปลูกผม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการปลูกผมโดยเฉพาะ

ลักษณะหน้าผาก
ลักษณะหน้าผาก
  • ลักษณะหน้าผากกว้างเว้าลึก

ปัญหาผมของผู้ที่มีลักษะหน้าผากกว้างเว้าลึก อาจเริ่มจากผมบางและศีรษะล้านในช่วงแนวผมด้านหน้า กินพื้นที่เข้าไปยังบริเวณไรผม จนในที่สุดก็มองเห็นแนวผมเว้าลึกเหนือหน้าผากขึ้นไป หากมองมุมก้ม จะสังเกตได้ชัดเจนว่าบริเวณหน้าผากมีลักษณะคล้ายรูปตัว M ส่งผลให้เกิดปัญหาศีรษะเถิก และส่งผลต่อบุคลิกภาพ ไปจนถึงทำให้ผู้ที่มีปัญหาหน้าผากกว้างเว้าลึกในลักษณะนี้ รู้สึกเสียความมั่นใจได้

จำนวนกราฟท์ที่ต้องใช้ในการปลูกผม สำหรับผู้มีปัญหาหน้าผากกว้างเว้าลึก แพทย์ปลูกผม BLS Hair center แนะนำให้ใช้โดยประมาณ 1,000 – 2,500 กราฟท์

  • ลักษณะหน้าผากกว้างเว้าลึก + กลางศีรษะเริ่มล้าน

ปัญหาผมของผู้ที่มีหน้าผากกว้างเว้าลึก ร่วมกับบริเวณกลางศีรษะเริ่มล้าน เป็นลักษณะแนวผมเว้าลึกมากกว่าแบบแรก ทำให้บริเวณหน้าผากดูคล้ายรูปตัว M ที่เว้าลึกเข้าไปมากกว่า จนมีลักษณะศีรษะเถิกจนเกือบล้าน และมีภาวะผมบางกลางศีรษะ ทำให้กลางศีรษะเริ่มล้าน ส่งผลต่อบุคลิกภาพ ไปจนถึงทำให้ผู้ที่มีปัญหาหน้าผากกว้างเว้าลึกลักษณะนี้ รู้สึกเสียความมั่นใจ และยังอาจส่งผลต่อโหงวเฮ้งอีกด้วย

จำนวนกราฟท์ที่ต้องใช้ในการปลูกผม สำหรับผู้มีปัญหาหน้าผากกว้างเว้าลึก + กลางศีรษะเริ่มล้าน แพทย์ปลูกผม BLS Hair center แนะนำให้ใช้โดยประมาณ 2,000 – 3,000 กราฟท์

  • ลักษณะหน้าผากกว้างเว้าลึก + กลางศีรษะล้าน

ปัญหาผมของผู้ที่มีหน้าผากกว้างเว้าลึก ร่วมกับบริเวณกลางศีรษะล้าน จนสังเกตเห็นได้ชัดว่าผมเว้าลึกเลยกลางศีรษะเข้าไป บวกกับกลางศีรษะล้านเป็นวงกว้าง ทำให้พื้นที่บริเวณที่มีผมเหลือน้อยกว่า ลักษณะผมแบบนี้ ทำให้ดูมีอายุ และยังส่งผลต่อบุคลิกภาพอย่างชัดเจน 

จำนวนกราฟท์ที่ต้องใช้ในการปลูกผม สำหรับผู้มีปัญหาหน้าผากกว้างเว้าลึก + กลางศีรษะล้าน แพทย์ปลูกผม BLS Hair center แนะนำให้ใช้โดยประมาณ 2,000 – 4,500 กราฟท์

ราคาปลูกผม ถูก/แพง ดูจากอะไร

ราคาปลูกผม ถูก/แพง ดูจากอะไร?
ราคาปลูกผม

การปลูกผมถาวร FUE ในปัจจุบันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วที่มีเทคนิคที่ซับซ้อน ใช้เวลานานในการผ่าตัดและหลังปลูกผมเสร็จยังใช้เวลานานในการพักฟื้น และยิ่งไปกว่านั้นค่าใช้จ่ายในการปลูกผมสูงกว่าปัจจุบันมากทำให้คนไข้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมไม่ว่าจะศีรษะล้าน ศีรษะกว้าง เว้าลึกเป็นตัวM อาจพลาดโอกาสในการรักษา

ในปัจจุบันราคาปลูกผมถาวรเป็นมิตรกับคนไข้มากขึ้นสามารถเข้าถึงได้ง่าย เนื่องจากมีอุปกรณ์เฉพาะทางการแพทย์ที่เอาไว้ปลูกผม และเทคนิคพิเศษต่างๆที่ช่วยให้การคำนวณและการวางแผนในการปลูกผมได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ใช้ระยะเวลานาน แม่นยำมากขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้นนานๆ

ดังนั้นราคาในการปลูกผม จะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ถ้าเกิดว่า คนไข้มีปัญหาศีรษะล้านและต้องใช้พื้นที่ในการปลูกเยอะราคาก็จะสูงตามจำนวนกราฟท์ผมที่ต้องใช้ตามที่คุณหมอประเมิน ดูรีวิวการปลูกผม FUE แต่ถ้าเป็นเพียงการปลูกผมเพื่อเพิ่มความมั่นใจที่ไม่ต้องนำกราฟท์ผมมาใช้ปลูกในจำนวนมากก็จะราคาถูกลง เช่น การเสริมกรอบหน้าให้ชัดมากขึ้น หรือการเพิ่มความหนาของเส้นผม

ทำไมราคาแต่ละคลินิกไม่เท่ากัน

ปัจจุบันมีโรงพยาบาลและคลินิกที่เปิดรับบริการปลูกผมเป็นจำนวนมาก และราคาแต่ละที่ไม่เท่ากัน คนไข้บางท่านอาจสงสัยและตั้งคำถามว่าจะเลือกยังไงดี ถูกเกินไปก็น่ากลัว แพงเกินไปก็เข้าไม่ถึง บทความนี้จะนำปัจจัยหลักๆที่ส่งผลต่อราคาปลูกผม FUE ให้กับคนไข้ได้ลองพิจารณาดูค่ะ

แพทย์ที่จบเฉพาะทางด้านการปลูกผม

เชื่อหรือไม่ว่าแพทย์ที่จบเฉพาะทางด้านการปลูกผมมีไม่ถึง 20 คนในประเทศไทยดังนั้นคนไข้ควรระวังและศึกษาให้ดีก่อนว่าแพทย์ที่ให้คำแนะนำเป็นแพทย์ที่จบเฉพาะทางจริงๆหรือไม่ เพื่อไม่ให้เสี่ยง ไม่ผิดหวัง และที่สำคัญเพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวคนไข้เอง

ปลูกผม โดยแพทย์เฉพาะทาง

สงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้องแยกหัวข้อนี้จากหัวข้อก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีคนไข้หลายคนไม่รู้ว่า แพทย์ที่ให้คำแนะนำหรือแพทย์ที่ให้คำปรึกษาก่อนเข้าปลูกผมนั้น ไม่ใช่แพทย์ที่ปลูกผมให้กับคนไข้แต่เป็นเพียงผู้ช่วยแพทย์หรือบุคลากรที่เคยมีประสบการณ์ในการปลูกผมกับแพทย์มาก่อน ดังนั้นควรระวังและสอบถามก่อนเข้าห้องผ่าตัดถึงกระบวนการปลูกผม

จำนวนกราฟท์ที่ใช้ปลูก

จำนวนกราฟท์ที่ใช้ปลูกเป็นปัจจัยหลักของการประเมินราคาปลูกผมคนไข้ที่มีปัญหาค่อนข้างมากอาจมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามจำนวนกราฟท์ผมที่คุณหมอประเมิน แต่ถ้าหากคนไข้มีปัญหาน้อยราคาในการปลูกผมก็จะประหยัดขึ้นตามอาการ

เทคนิคในการปลูกผม

เทคนิคในการปลูกผมถาวรมีหลากหลายอาทิเช่น ปลูกผมแบบFUE ,FUT ,ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน NON-Shaven ,Long Hair คนไข้สามารถเลือกเทคนิคในการปลูกได้ แต่ก็ต้องได้รับการปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทางด้วยเพราะในทุกเทคนิคก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันเพื่อที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมให้กับคนไข้ได้หลากหลาย

อุปกรณ์เฉพาะทางการแพทย์ในด้านปลูกผม

การปลูกผมถาวรนอกจากเทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์แล้วยังต้องมีอุปกรณ์พิเศษในการช่วยเพิ่มความแม่นยำ ช่วยย่นเวลาในการปลูกผม และที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงในด้านต่างๆเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ ดังนั้นก่อนเข้ารับการปลูกผมต้องสอบถามถึงอุปกรณ์ที่ใช้อีกด้วย

การดูแลหลังปลูกผม

หลายๆที่อาจมีแค่เพียงบริการปลูกผมเท่านั้นอาจจะไม่ได้มีบริการดูแลหลังปลูกให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดและสำคัญมากๆเนื่องจากบริเวณที่ได้รับการปลูกผมจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษไม่ว่าจะวิธีการสระผม การกินยา การทายาและข้อควรระวังต่างๆหลังปลูกผมที่จะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์เท่านั้น เนื่องจากแต่ละเคสมีปัญหาไม่เหมือนกันการดูแลหลังปลูกจึงต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ทุกสัปดาห์จนเส้นผมขึ้นเรียงตัวสวย

บทสรุปราคาปลูกผมกับ BLS Hair Center 

จากเบื้องต้นในบทความนี้คนไข้น่าจะพอเดาได้แล้วว่า ราคาในการปลูกผมไม่ได้ขึ้นอยู่กับค่าบริการเท่านั้นแต่ปัจจัยหลักสำคัญนั้นก็คือ กราฟท์ผมที่ใช้ปลูก ยิ่งใช้มากยิ่งราคาสูง ดังนั้นแนะนำให้คนไข้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อน แต่ถ้าเกิดคนไข้ต้องการรู้ค่าใช้จ่ายในการปลูกผมคร่าวๆของปัญหาตนเองแนะนะให้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอ

บางท่านอาจกลัวว่าจะเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าปรึกษา คุณหมอเข้าใจถึงปัญหาของคนไข้เป็นอย่างดีจึงเปิดให้เข้ามาปรึกษาทุกปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมกับคุณหมอได้”ติดต่อฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย” อีกทั้งยังมีบริการดูแลหลังปลูกผมให้กับคำแนะนำตลอดจนเห็นผลลัพธ์

ทาง BLS Hair Center ของเรามีบริการปลูกผมที่ครบวงจร ทุกปัญหาเส้นผมสามารถจบได้เลยที่นี้ที่เดียว อีกทั้งยังได้รับการดูแลโดยคุณหมอบี (พญ.กุลวิภาภัสร์ จาตุรพิศานุกูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการปลูกผม ( ISHRS, USA )

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี