ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? ปลอดภัย ไร้รอยแผลเป็น

ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ท่านใดที่กำลังสนใจอยากปลูกผมแบบ fut เชื่อว่ามีหลายๆคนค้นหาบนอินเทอร์เน็ตถึงปลูกผม fue ราคาปลูกผมที่มาตรฐานและราคาดีสำหรับตัวท่านเอง หลังจากที่ค้นหาเสร็จทุกคนจะมีคำถามในใจว่า “สรุปแล้วปลูกผมราคาเท่าไหร่กันแน่” 

ปลูกผมถาวรก็เหมือนกับการปลูกต้นไม้ในสวน ที่ต้องรู้ก่อนว่าพื้นที่ว่างในสวนมีเท่าไหร่ ต้องนำต้นไม้มาปลูกกี่ต้น และจะจัดวางต้นไม้อย่างไรให้สวยที่สุด ดังนั้นราคาเริ่มต้นของการปลูกผมจึงไม่สามารถระบุได้แน่ชัด

ราคาปลูกผม ถูก/แพง ดูจากอะไร

การปลูกผมถาวรในปัจจุบันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วที่มีเทคนิคที่ซับซ้อน ใช้เวลานานในการผ่าตัดและหลังปลูกผมเสร็จยังใช้เวลานานในการพักฟื้น และยิ่งไปกว่านั้นค่าใช้จ่ายในการปลูกผมสูงกว่าปัจจุบันมากทำให้คนไข้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมไม่ว่าจะศีรษะล้าน ศีรษะกว้าง เว้าลึกเป็นตัวM อาจพลาดโอกาสในการรักษา 

ในปัจจุบันราคาปลูกผมถาวรเป็นมิตรกับคนไข้มากขึ้นสามารถเข้าถึงได้ง่าย เนื่องจากมีอุปกรณ์เฉพาะทางการแพทย์ที่เอาไว้ปลูกผม และเทคนิคพิเศษต่างๆที่ช่วยให้การคำนวณและการวางแผนในการปลูกผมได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ใช้ระยะเวลานาน แม่นยำมากขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้นนานๆ ดังนั้นราคาในการปลูกผม จะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ถ้าเกิดว่า

คนไข้มีปัญหาศีรษะล้านและต้องใช้พื้นที่ในการปลูกเยอะราคาก็จะสูงตามจำนวนกราฟท์ผมที่ต้องใช้ตามที่คุณหมอประเมิน แต่ถ้าเป็นเพียงการปลูกผมเพื่อเพิ่มความมั่นใจที่ไม่ต้องนำกราฟท์ผมมาใช้ปลูกในจำนวนมากก็จะราคาถูกลง เช่น การเสริมกรอบหน้าให้ชัดมากขึ้น หรือการเพิ่มความหนาของเส้นผม

กราฟท์ผม (Graft) คืออะไร

กราฟท์ผม (Graft) คืออะไร

หลายท่านอาจเคยเห็นคำว่า กราฟท์ผม ผ่านหูผ่านตาบ้างแล้ว ซึ่งคำนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการประเมินราคาปลูกผมถาวร กราฟท์ผม แปลว่า กอผม และในหนึ่งกราฟท์ผมจะมีเส้นผมมากว่า 1 – 4 เส้น ซึ่งคุณหมอจะเรียกกราฟท์ผมเหล่านี้ว่า 1 Hair – 4 Hair 

ดังนั้นการประเมินกราฟท์ผมจึงสำคัญต่อการปลูกผมมาก เนื่องจากในหนึ่งกราฟท์มีหลากหลายรูปแบบ คุณหมอต้องใช้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการประเมินแต่ละกราฟท์เพื่อนำมาออกแบบและจัดเรียงให้เข้ากับโครงหน้าและแก้ปัญหาศีรษะของคนไข้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ทำไมราคาแต่ละคลินิกไม่เท่ากัน

ปัจจุบันมีโรงพยาบาลและคลินิกที่เปิดรับบริการปลูกผมเป็นจำนวนมาก และราคาแต่ละที่ไม่เท่ากัน คนไข้บางท่านอาจสงสัยและตั้งคำถามว่าจะเลือกยังไงดี ถูกเกินไปก็น่ากลัว แพงเกินไปก็เข้าไม่ถึง บทความนี้จะนำปัจจัยหลักๆที่ส่งผลต่อราคาปลูกผมให้กับคนไข้ได้ลองพิจารณาดูค่ะ

แพทย์ที่จบเฉพาะทางด้านการปลูกผม

เชื่อหรือไม่ว่าแพทย์ที่จบเฉพาะทางด้านการปลูกผมมีไม่ถึง 20 คนในประเทศไทยดังนั้นคนไข้ควรระวังและศึกษาให้ดีก่อนว่าแพทย์ที่ให้คำแนะนำเป็นแพทย์ที่จบเฉพาะทางจริงๆหรือไม่ เพื่อไม่ให้เสี่ยง ไม่ผิดหวัง และที่สำคัญเพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวคนไข้เอง

ปลูกผมโดยแพทย์เฉพาะทาง

สงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้องแยกหัวข้อนี้จากหัวข้อก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีคนไข้หลายคนไม่รู้ว่า แพทย์ที่ให้คำแนะนำหรือแพทย์ที่ให้คำปรึกษาก่อนเข้าปลูกผมนั้น ไม่ใช่แพทย์ที่ปลูกผมให้กับคนไข้แต่เป็นเพียงผู้ช่วยแพทย์หรือบุคลากรที่เคยมีประสบการณ์ในการปลูกผมกับแพทย์มาก่อน ดังนั้นควรระวังและสอบถามก่อนเข้าห้องผ่าตัดถึงกระบวนการปลูกผม

จำนวนกราฟท์ที่ใช้ปลูก

จำนวนกราฟท์ที่ใช้ปลูกเป็นปัจจัยหลักของการประเมินราคาปลูกผมคนไข้ที่มีปัญหาค่อนข้างมากอาจมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามจำนวนกราฟท์ผมที่คุณหมอประเมิน แต่ถ้าหากคนไข้มีปัญหาน้อยราคาในการปลูกผมก็จะประหยัดขึ้นตามอาการ

เทคนิคในการปลูกผม

เทคนิคในการปลูกผมถาวรมีหลากหลายอาทิเช่น ปลูกผมแบบFUE ,FUT ,ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนNON-Shaven ,Long Hair คนไข้สามารถเลือกเทคนิคในการปลูกได้ แต่ก็ต้องได้รับการปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทางด้วยเพราะในทุกเทคนิคก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันเพื่อที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมให้กับคนไข้ได้หลากหลาย

อุปกรณ์เฉพาะทางการแพทย์ในด้านปลูกผม

การปลูกผมถาวรนอกจากเทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์แล้วยังต้องมีอุปกรณ์พิเศษในการช่วยเพิ่มความแม่นยำ ช่วยย่นเวลาในการปลูกผม และที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงในด้านต่างๆเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ ดังนั้นก่อนเข้ารับการปลูกผมต้องสอบถามถึงอุปกรณ์ที่ใช้อีกด้วย

การดูแลหลังปลูกผม

หลายๆที่อาจมีแค่เพียงบริการปลูกผมเท่านั้นอาจจะไม่ได้มีบริการดูแลหลังปลูกให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดและสำคัญมากๆเนื่องจากบริเวณที่ได้รับการปลูกผมจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษไม่ว่าจะวิธีการสระผม การกินยา การทายาและข้อควรระวังต่างๆหลังปลูกผมที่จะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์เท่านั้น เนื่องจากแต่ละเคสมีปัญหาไม่เหมือนกันการดูแลหลังปลูกจึงต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ทุกสัปดาห์จนเส้นผมขึ้นเรียงตัวสวย

ปลูกผมเทคนิค FUE ปลอดภัยไหม

เทคนิคการปลูกผมในปัจจุบันถือว่าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยและไม่น่ากลัวเหมือนเมื่อก่อนเพราะ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น และหลังปลูกผมยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถึงขั้นที่สามารถสระผมได้เลยหลังปลูก ถึงแม้ว่าเทคนิคนี้จะเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยแต่อย่างไรก็ตามคนไข้ต้องระมัดระวังและเลือกให้ดี ต้องดูถึงความสะอาดของสถานที่และห้องผ่าตัด ความชำนาญของคุณหมอที่สำคัญต้องจบเฉพาะทางเท่านั้น 

บทสรุปราคาปลูกผมกับ BLS Hair Center 

จากเบื้องต้นในบทความนี้คนไข้น่าจะพอเดาได้แล้วว่า ราคาในการปลูกผมไม่ได้ขึ้นอยู่กับค่าบริการเท่านั้นแต่ปัจจัยหลักสำคัญนั้นก็คือ กราฟท์ผมที่ใช้ปลูก ยิ่งใช้มากยิ่งราคาสูง ดังนั้นแนะนำให้คนไข้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อน แต่ถ้าเกิดคนไข้ต้องการรู้ค่าใช้จ่ายในการปลูกผมคร่าวๆของปัญหาตนเอง

แนะนะให้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอ บางท่านอาจกลัวว่าจะเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าปรึกษา คุณหมอเข้าใจถึงปัญหาของคนไข้เป็นอย่างดีจึงเปิดให้เข้ามาปรึกษาทุกปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมกับคุณหมอได้”ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย” อีกทั้งยังมีบริการดูแลหลังปลูกผมให้กับคำแนะนำตลอดจนเห็นผลลัพธ์

ทาง BLS Hair Center ของเรามีบริการปลูกผมที่ครบวงจร ทุกปัญหาเส้นผมสามารถจบได้เลยที่นี้ที่เดียว อีกทั้งยังได้รับการดูแลโดยคุณหมอบี (พญ.กุลวิภาภัสร์ จาตุรพิศานุกูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการปลูกผม ( ISHRS, USA )