ปลูกผมผู้หญิง เทคนิค Non-Shaven FUE ผมหนา กรอบหน้าละมุน แบบไอดอลเกาหลี

ปลูกผมผู้หญิง เทคนิค Non-Shaven FUE ผมหนา กรอบหน้าละมุน แบบไอดอลเกาหลี | ปลูกผม FUE
ปลูกผมผู้หญิง เทคนิค Non-Shaven FUE ผมหนา กรอบหน้าละมุน แบบไอดอลเกาหลี

รับชมวิดีโอ เคยสงสัยไหมว่า “ทำไมกรอบหน้าดาราเกาหลีถึงสวยจัง”

มาตรฐานความงามและแฟชั่นของวงการบันเทิงเกาหลีอาจเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่จุดเด่นที่ไอดอลหรือนักแสดงหญิงเกาหลีส่วนใหญ่มีร่วมกัน คือ ใบหน้าที่ดูเรียวเล็กและกรอบหน้าที่ดูละมุน อ่อนเยาว์ ารปลูกผมผู้หญิง เพื่อสร้างกรอบหน้าสวยแบบไอดอลหรือดาราเกาหลี จึงเป็นวิธีที่หลายคนนิยมนำมาใช้ปรับภาพลักษณ์ให้ดูดีขึ้น และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งการปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE เป็นวิธีที่ไม่เพียงทำให้ผมหนาขึ้นเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ความดูดีของกรอบหน้าส่วนบน ที่แม้แต่การปรับรูปหน้าด้วยการฉีด หรือใช้เครื่องยกกระชับใบหน้า ก็ไม่สามารถทำได้ดีเท่า BLS Hair Center ชวนไปทำความรู้จักกับการ ปลูกผม FUE แบบไม่โกน วิธีทำให้ผมหนา ผู้หญิงที่ชื่นชอบกรอบหน้าละมุนแบบไอดอลเกาหลี ต้องอย่าพลาด

ปลูกผม FUE คืออะไร?

การปลูกผม FUE ย่อมาจาก Follicular Unit Extraction เป็นเทคนิคการย้ายเซลล์รากผม โดยไม่ต้องผ่าตัดหนังศีรษะ แต่เป็นการใช้เครื่องมือพิเศษเจาะรากผมบริเวณที่มีเส้นผมที่แข็งแรงจากบริเวณท้ายทอย นำเข้าสู่ขั้นตอนคัดแยกด้วยกล้องจุลทรรศน์ และเลือกกราฟผมที่สมบูรณ์แข็งแรงมากที่สุด เพื่อนำมาปลูกผมในบริเวณที่ต้องการรักษา

เทคนิค ปลูกผม FUE แบบไม่ต้องโกน (Non-Shaven FUE) คืออะไร?

เทคนิคปลูกผม FUE แบบไม่ต้องโกน Non-Shaven FUE เหมาะกับคนที่ต้องการปลูกผม โดยที่ไม่ต้องโกนผม คุณหมอจะประเมินหากราฟผมที่ดีที่สุดจากบริเวณด้านหลังศีรษะ จากนั้นจะตัดผมเฉพาะกราฟผมนั้นๆ ให้สั้นลง เพื่อให้สะดวกต่อการเจาะและนำรากผมออกมา ดังนั้นผมด้านหลังของผู้รับบริการจะยังยาวเหมือนเดิมและสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

Non-Shaven FUE คืออะไร | ปลูกผม FUE
Non-Shaven FUE คืออะไร

ปลูกผม FUE ดีไหม? แบบไม่โกน Non-Shaven FUE มีข้อดีอย่างไร?

 • การปลูกผม FUE เป็นวิธีแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หน้าผากกว้าง ผมเว้าลึก มีภาวะศีรษะบาง หรือศีรษะล้านได้อย่างตรงจุด
 • ช่วยให้ผมหนาขึ้น กรอบหน้าสวย ดูละมุน อ่อนกว่าวัย
 • หน้าผากได้สัดส่วน ช่วยให้รวบผมหรือเปิดเผยหน้าผากได้อย่างมั่นใจมากขึ้น
 • สามารถออกแบบแนวผมและรูปหน้าที่ตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคนได้ เช่น อยากหน้าเล็กลง อยากกรอบหน้าละมุน ดูเด็กแบบไอดอลเกาหลี อยากรวบผมได้แบบไม่ต้องอายหน้าผาก เป็นต้น
 • แนวผมเป็นธรรมชาติ ด้วยการวางแผนเลือกผมอย่างละเอียด และการวางแนวผมให้เรียงสวย ไปในทิศทางเดียวกัน
 • ซ่อนแผลในผม ทำให้ไม่เห็นแผลหลังทำ
 • ไม่ทำให้ผมบางลง เพราะไม่มีการโกนผมด้านหลัง ทำให้ไม่เสียลุคเดิม ดูดีทันทีหลังปลูกผม
 • หลังปลูกผมไม่ต้องหยุดงาน ไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อย่างรวดเร็ว
ข้อดีของเทคนิค Non-Shaven FUE ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน
ข้อดีของเทคนิค Non-Shaven FUE ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน

ปลูกผมผู้หญิง ที่ไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไร?

ดูรีวิวและหาข้อมูลรอบด้าน

ก่อนทำเป็นช่วงเวลาสำคัญในการหาความรู้และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมให้ได้มากที่สุด อาจสอบถามจากคนที่เคยมีประสบการณ์ปลูกผมมาก่อน หรือเสิร์ชหาข้อมูลและอ่านรีวิวจากอินเทอร์เน็ต ประกอบกับการดูรีวิวปลูกผมผู้หญิงเยอะๆ เพื่อตามหาสไตล์ที่ชอบและผลงานของแพทย์ที่สนใจ

หาข้อมูลแพทย์

แพทย์ที่ทำการปลูกผม ควรมีประสบการณ์และความชำนาญด้านการปลูกผมโดยตรง เพราะหัตถการปลูกผมนั้น หากทำโดยผู้ที่ไม่ชำนาญ อาจทำให้เกิดการปลูกผมที่ผิดพลาด เช่น ทำให้ผมขึ้นไม่ดี แนวผมไม่เป็นธรรมชาติ ผมขึ้นผิดทิศ เกิดแผลเป็นที่เห็นชัด หรืออาจเกิดภาวะติดเชื้อหลังปลูกผม เป็นต้น เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงดังกล่าว

จึงควรปลูกผมโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านปลูกผมโดยเฉพาะ อย่างหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS) เป็นแพทย์ที่ได้รับการรับรองความชำนาญการด้านการปลูกผมเฉพาะทางจากองค์กรระดับสากลอย่าง American Board of Hair Restoration Surgery ว่ามีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการปลูกผมได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ซึ่งหมอบี ปลูกผม ที่ BLS Hair Center เป็นหมอปลูกผมเพียงไม่กี่คนในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองให้เป็นหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมอบี เป็นหมอผู้หญิง จึงเข้าใจปัญหาและความต้องการเรื่องเส้นผมของเหล่าสุภาพสตรีด้วยกันเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการปลูกผมกับหมอบี จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

เช็ครายชื่อหมอปลูกผม

เช็ครายชื่อหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ดได้ง่ายๆ คลิกเลย

หาข้อมูลคลินิก หรือสถานพยาบาล

การเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานและปลอดภัย ถือเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนอื่นต้องมั่นใจว่าคลินิกหรือสถานพยาบาลที่สนใจ ได้รับอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขในการประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาล มีแพทย์ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านการปลูกผม มีเครื่องมือแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ภายในคลินิกหรือสถานพยาบาล ต้องสะอาดปลอดภัย

หากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว อาจทำการนัดจองคิวปรึกษาแพทย์ที่สนใจ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการทำหัตถการปลูกผม คุณหมอจะวิเคราะห์ปัญหาและประเมินหาแนวทางแก้ไขที่ตรงจุด พร้อมกับอธิบายขั้นตอนการปลูกผม ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และออกแบบผลลัพธ์ร่วมกับผู้รับบริการ

หมอบีประเมินและออกแบบแนวผม ก่อนปลูกผม เทคนิค Non-Shaven FUE
หมอบีประเมินและออกแบบแนวผม ก่อนปลูกผม เทคนิค Non-Shaven FUE

ปลูกผมผู้หญิง กับหมอบี ปลูกผมดีกว่าอย่างไร?

 • ทุกเคสปลูกผมที่ BLS Hair Center จะได้รับการดูแลให้คำปรึกษาโดยแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม พร้อมการติดตามเคสตั้งแต่ต้นจนจบโดย “หมอบี” แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS) ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการปลูกผม (ISHRS, USA) รับรองโดยสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผม นานาชาติ (ISHRS)
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS) | ปลูกผม FUE
หมอบี แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม อเมริกันบอร์ด (ABHRS)
 • หมอบีพัฒนาฝีมือและเรียนรู้เทคนิคการปลูกผมใหม่ๆ ตลอดเวลา อย่างล่าสุด คุณหมอได้มีโอกาสบินไปประเทศเกาหลีใต้ เพื่อดูงานด้านการปลูกผมเกาหลี ด้วย “เทคนิคการวางแนวผมของผู้หญิง (Female hairline)” เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจและให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติมากๆ เป็นเทคนิคที่จะทำให้ผู้หญิงเอเชีย มีรูปหน้าสวยขึ้น หน้าเด็กลง ดูมีมิติ และหน้าเรียวแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • วางแผนการรักษาและออกแบบแนวผมเฉพาะบุคคล (Customized Design) ทำให้แนวผมดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับโครงหน้า ให้ผู้รับบริการได้รับความมั่นใจและดูดีในแบบของตัวเอง
 • ใช้เทคนิคพิเศษ Hair-Live Technique ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ BLS Hair Center เป็นการปลูกผมโดยรักษารากผมให้มีสภาพสมบูรณ์ระหว่างปลูกผมมากที่สุด ทำให้รากผมไม่เสีย และให้ผลลัพธ์ที่ดีและถาวร

รีวิวเคสปลูกผมผู้หญิงสุดปัง ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE แบบไม่ต้องโกน

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี