ปลูกผมถาวร เทคนิค Non-Shaven FUE แนวผมสวยตะโกนได้ แบบไม่ต้องโกน

ปลูกผมถาวร เทคนิค Non-Shaven FUE แนวผมสวยตะโกนได้ แบบไม่ต้องโกน
ปลูกผมถาวร เทคนิค Non-Shaven FUE แนวผมสวยตะโกนได้ แบบไม่ต้องโกน

สาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีทำให้ผมหนา ผู้หญิอย่างเราๆ ต้องทำยังไง? ปลูกผม ที่ไหนดี? BLS Hair Center มีคำตอบให้อย่างแน่นอน กับการ ปลูกผมถาวร สำหรับผู้หญิง ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE หลายคนอาจคิดว่าการปลูกผมคงเหมาะกับผู้ชายเท่านั้น แต่ไม่เลยค่ะ เพราะผู้หญิงก็สามารถสร้างความมั่นใจได้ด้วยการลูกผมผู้หญิง (Female Hairline) เช่นกัน สำหรับสาวๆ ที่สนใจจะปลูกผม ก่อนอื่นมาดูขั้นตอนของการปลูกผมถาวรกันค่ะ

ขอแนะนำก่อนว่า วิธีการลูกผมถาวร แบบไม่ต้องโกนผม ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE เป็นการผ่าตัดย้ายรากผมที่มีความแข็งแรงจากบริเวณท้ายทอย เพื่อนำมาปลูกบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะบาง ศีรษะล้าน ฯลฯ โดยที่ไม่ต้องโกนผมด้านหลัง ด้วยเทคนิคนี้เอง ทำให้หลังรับการปลูกผม สามารถใช้ชีวิตตามปกติ โดยคนอื่นๆ จะมองไม่ออกและไม่รู้ว่าเราไปเพิ่งปลูกผมถาวรมาเลยค่ะ

เอิ้นเอง ที่ทำอาชีพเป็นคุณหมอ ก็เลือกปลูกผมโดยหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด ที่ BLS Hair Center กับหมอบี ที่ปลูกผมด้วยความชำนาญเฉพาะทาง เป็นแพทย์ปลูกผมที่ได้รับการรับรองจากองค์กรระดับสากลอย่าง American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) มีความเป็นผู้เชี่ยวชาญในโลกของผม ที่มีฝีมือและประสบการณ์ด้านการปลูกผม ดูแลรักษาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะมาอย่างยาวนาน ดังนั้นมั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการปลูกผมถาวรกับที่นี่ได้เลยค่ะ

เช็ครายชื่อหมอปลูกผม

เช็ครายชื่อหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ดได้ง่ายๆ คลิกเล

ก่อน ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE

ก่อน ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE
ก่อนปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE

สิ่งสำคัญที่สุดของการปลูกผมถาวร คือต้องเข้าใจว่าสาเหตุของผมร่วงผมบางอาจแตกต่างกันในแต่ละเพศ สำหรับผู้ชาย ภาวะศีรษะล้านแบบเพศชาย มักเกิดจากปัญหาผมร่วงจากพันธุกรรม เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด ในขณะที่ผู้หญิงอาจประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง จากปัจจัยต่างๆ รวมถึงพันธุกรรม ความไม่สมดุลของฮอร์โมน หรือเหตุผลอื่นๆ นะคะ ตรงนี้คุณหมอก็จะประเมินให้อย่างละเอียดในวันปรึกษา

ส่วนตัวเอิ้นเอง มีปัญหาหลักๆ เลยคือเวลามัดผม จะรู้สึกเสียความมั่นใจเล็กๆ ค่ะ เพราะหนังศีรษะตรงช่วงบริเวณด้านข้างเหนือขมับขึ้นไป ผมค่อนข้างบาง พอรวบผมแล้วจะเห็นหนังศีรษะขาวๆ บริเวณนี้ชัดเลย ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองหัวเถิกอะไรมากมายนะคะ แค่กังวลปัญหาผมบางด้านข้าง ทำให้รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ เลยคิดว่าถ้าปลูกผมไปเลย ก็น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุด และเสริมสร้างความมั่นใจได้รวดเร็ว

โดยเทคนิคปลูกผมผู้หญิง (Female Hairline) ที่หมอบี หมอปลูกผม อเมริกันบอร์ดแนะนำ คือ การปลูกผมถาวร แบบไม่ต้องโกนผม ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE ไปดูขั้นตอนและผลลัพธ์หลังทำกันเลยค่ะ

หมอบี ปลูกผม โดยประเมินปัญหาผมแบบเคสบายเคส และดีไซน์แนวผมร่วมกับคนไข้

หมอบี ปลูกผม โดยประเมินปัญหาผมแบบเคสบายเคส และดีไซน์แนวผมร่วมกับคนไข้
หมอบี ปลูกผม โดยประเมินปัญหาผมแบบเคสบายเคส และดีไซน์แนวผมร่วมกับคนไข้

ก่อนปลูกผม ก็จะต้องปรึกษาคุณหมอ เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันก่อนนะคะ พอตรวจสภาพผม ประเมินปัญหาและสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาว่าเหมาะที่จะทำการรักษาด้วยการปลูกผมถาวรหรือไม่เรียบร้อยแล้ว หมอบีก็จะทำการคำนวณบริเวณที่ทำการปลูกผมค่ะ สำหรับผู้หญิงจะเน้นการปลูกผมบริเวณหน้าผาก เพื่อเติมเต็มแนวผมด้านหน้า และช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลารวบผม คุณหมอละเอียดมากๆ วัดแนวผมองศาต่อองศาเลยค่ะ

หมอบีออกแบบไรแนวผม สร้างกรอบหน้าสวย หวานละมุน

หมอบีออกแบบไรแนวผม สร้างกรอบหน้าสวย หวานละมุน
หมอบีออกแบบไรแนวผม สร้างกรอบหน้าสวย หวานละมุน

หลังจากพูดคุยกับหมอบี ก็รู้สึกว่าคุณหมอเข้าใจความรู้สึกของคนไข้ปลูกผมผู้หญิงมากๆ หมอบีคำนึงการสร้างแนวผมที่ตอบโจทย์ทรงผมที่คนไข้ชอบทำอยู่เป็นประจำ หรือคิดจะทำหลังจากปลูกผมและมีไรผมกับกรอบหน้าสวยๆ เรียบร้อยแล้ว รวมถึงการดีไซน์ผมให้เข้ากับบุคลิกภาพของแต่ละคนด้วย ใส่ใจทุกขั้นตอนเลย

ก่อน ปลูกผมถาวร ไรผมหน้าผากน้อย ทำให้หน้าผากกว้าง กรอบหน้าไม่ละมุน

ก่อน ปลูกผมถาวร ไรผมหน้าผากน้อย ทำให้หน้าผากกว้าง กรอบหน้าไม่ละมุน
ก่อนปลูกผมถาวร ไรผมหน้าผากน้อย ทำให้หน้าผากกว้าง กรอบหน้าไม่ละมุน

ปลูกผมผู้หญิง นอกจากจะแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หน้าผากกว้างแล้ว คุณหมอยังเน้นเป็นพิเศษในเรื่องการสร้างกรอบหน้า เพื่อเพิ่มความละมุนของใบหน้าด้วยค่ะ แนวผมที่ได้ต้องดูรับกับรูปหน้า ดูเป็นธรรมชาติ และทิศทางของเส้นผมต้องเป็นไปในแนวเดียวกับเส้นผมเดิมของเราด้วย ก่อนทำตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะ แต่คุณหมอมือเบาและประณีตมาก ตอนที่ปลูกผมไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

หลังปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 4 เดือน

หลัง ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 4 เดือน
หลังปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 4 เดือน

การดูแลในช่วงแรกอาจต้องระมัดระวังกราฟผมหลุด ซึ่งที่คลินิกก็มีบริการสระผมและดูแลเส้นผมให้ด้วยนะคะ เป็นสปาย่อมๆ เลยค่ะ การปลูกผมถาวร แบบไม่ต้องโกน มีข้อดีมากๆ คือทำให้คนไม่รู้ว่าเราไปปลูกผมมา เพราะไม่มีผมส่วนไหนที่ถูกโกนออกเลย ไม่มีรอยแผลด้านหลังศีรษะด้วย ดังนั้นหลังปลูกผมจึงสามารถทำผม ทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติเลยค่ะ

หลังปลูกผมถาวร 4 เดือน เป็นช่วงเวลาที่เริ่มเห็นผลลัพธ์แล้ว แต่ผมที่ปลูกใหม่ยังไม่ขึ้นเต็มที่นะคะ รู้สึกพอใจกับความเปลี่ยนแปลงของไรผมด้านหน้ามากๆ เลยค่ะ ตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบมัดผม พอรวบผมแล้ว ก็จะไม่เห็นหนังศีรษะบางอีกต่อไป

หลังปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 6 เดือน

หลัง ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 6 เดือน
หลังปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 6 เดือน

หลังปลูกผมถาวร 6 เดือน ผมด้านหน้าขึ้นเต็มที่แล้ว ผมดูหนาขึ้น กรอบหน้าละมุนมากอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะหมอบี ปลูกผมโดยวางแผนมาให้เป็นอย่างดีแล้ว ว่าทิศทางและแนวผมที่ขึ้นใหม่ จะสอดคล้องกับแนวผมเดิม ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี ผมไม่ดูเป็นวิก ไม่โป๊ะ ไม่ดูหลอกตา จะทำผมทรงไหนก็สวยทั้งหมด

หลัง ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 6 เดือน กรอบหน้าสวย เป็นธรรมชาติ
หลังปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Non-Shaven FUE 6 เดือน กรอบหน้าสวย เป็นธรรมชาติ

อยากปลูกผมถาวร จะปลูกผม ที่ไหนดี เราแนะนำให้ปรึกษาหมอบี ปลูกผมมั่นใจที่นี่ได้เลยค่ะ คุณหมอเป็นหมอปลูกผม อเมริกันบอร์ด ซึ่งเป็นการการันตีฝีมือและความชำนาญด้านการปลูกผมในระดับสากล ที่หมอด้วยกันยังให้ความไว้วางใจ ใครมีปัญหาผมน้อย ผมร่วง ผมบาง มีภาวะศีรษะล้าน ศีรษะบาง ศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง ทุกปัญหาเส้นผม ไม่อยากให้รอนาน แก้ปัญหาด้วยการปลูกผมถาวร หรือใช้วิธีรักษาอื่นๆ ให้หมอบีช่วยแนะนำนะคะ ที่ BLS Hair Center

ชมเคสปลูกผมผู้หญิง สวยละมุน กรอบหน้าเป๊ะ ที่ BLS Hair Center

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี