ปลูกผมอยู่ได้ถาวรไหม? และแนะนำ ปลูกผมที่ไหนดี ปี 2023

ปลูกผมอยู่ได้ถาวรไหม? และแนะนำ ปลูกผมที่ไหนดี ปี 2023
ปลูกผมอยู่ได้ถาวรไหม? และแนะนำ ปลูกผมที่ไหนดี ปี 2023

เคยปลูกผมแล้ว ปลูกผมซ้ำ ได้ไหม?

คนไข้บางท่านที่เคยปลูกผมแล้วอาจมีคำถามว่า ปลูกผมที่ไหนดี และสามารถปลูกผมอีกครั้งได้ไหม สำหรับท่านใดที่เคยเข้ารับการรักษาด้วยการปลูกผม ( Hair transplant ) และอยากปลูกรอบที่สอง ในส่วนที่ยังไม่ได้รับการ ปลูกผมถาวร หรือบริเวณส่วนอื่นๆที่มียังปัญหาอยู่ ก็ยังสามารถปลูกเพิ่มได้

คำแนะนำจากแพทย์

คนไข้ควรให้แพทย์ที่ทำการปลูกผมเป็นคนประเมินก่อนว่ามีเส้นผมเพียงพอที่จะนำมาใช้สำหรับการปลูกผมในครั้งที่2 หรือไม่เพราะเนื่องจากว่าผมส่วนที่ดีหรือผมส่วนที่แข็งแรงที่เราจะนำมาใช้ในการปลูกผมของแต่ละคนมีค่อนข้างจำกัด แต่ก็จะมีในบางเคสที่อาจจะมีเส้นผมเพียงพอและสามารถปลูกผมในรอบที่สองได้

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านเส้นผม และหาสถานที่ ปลูกผมที่ไหนดี ขอแนะนำ “หมอบี” แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมและเส้นผม ประจำ BLS Hair Center เข้าใจและรู้ถึงปัญหาของคนไข้เป็นอย่างดี จึงให้ความสำคัญกับการวางแผนก่อนการปลูกผม และการดูแลเส้นผมกับคนไข้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับการปลูกผมแล้ว ยังช่วยลดปัญหาและโอกาสการปลูกผมซ้ำ อีกด้วย

ดังนั้นก่อนที่คนไข้จะตัดสินใจเข้ารับการปลูกผมกับคลินิกหรือโรงพยาบาลใดควรคำนึงถึงความปลอดภัยและผลลพธ์ที่จะตามมา แนะนำให้ดูว่าแพทย์ที่ดูแลเป็นแพทย์ที่จบเฉพาะทางหรือไม่ และมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคนไข้เอง

ที่ BLS Hair Center เน้นการปลูกผมที่ให้ผลลัพธ์แนวผมสวยเป็นธรรมชาติ และในทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมและเส้นผม เป็น 1 ใน 15 คนของประเทศไทย ที่ได้รับรองโดยสมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ สหรัฐอเมริกา ISHRS, USA (Fellowship in Hair Restoration Surgery)

  • Hair-Live Technique : เทคนิคพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะที่ BLS Hair Center ปลูกผมโดยไม่ต้องรื้อรากผมหรือโกนรากผมด้านหลัง
  • BLS-After Restroration : ที่เดียวที่มีโปรแกรมการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะประจำตัวบุคคลในระยะยาว
  • เครื่องมือสะอาดและทันสมัย : บริการด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก่อนและหลังทำทุกครั้ง
  • รักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง : บริการรักษาและให้คำแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ

บทความแนะนำ

เปิด Timeline แต่ละช่วงหลังปลูกผม มีผลลัพธ์อย่างไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง American Board

พร้อมรับสิทธิ์ตรวจสอบสภาพเส้นผม ฟรี